Bí quyết chọn mắt kính tôn mặt (8/20/2014 12:00:00 AM)

Bí quyết chọn mắt kính tôn mặt

Mắt kính không chỉ đơn thuần là một vật dụng để bảo vệ đôi mắt tránh những khói bụi và cái nắng gay gắt mà còn là một phụ kiện thời trang giúp tôn lên khuôn mặt của người đeo. Thế nên, việc lựa chọn mắt kính sao cho phù hợp với khuôn mặt là rất quan trọng.

Đầu tiên, hãy xác định hình dạng khuôn mặt bằng cách lấy một tấm hình thẻ của bạn, vẽ 6 dấu chấm lên mỗi bên của trán, xương gò má gần mắt và xương hàm ở miệng. Khi đã biết hình dáng khuôn mặt của mình, hãy chọn lựa chiếc mắt kính phù hợp thôi nào!

Đối với gương mặt trái tim/ tam giác – trán rộng và thon dần về phía cằm, bạn nên tìm kiếm những gọng kính có thể làm nổi bật chiếc cằm nhỏ xinh cũng như che đi phần trán rộng, tiêu biểu nhất là chiếc kính gọng hình bướm hoặc gọng hình mắt mèo.

Mắt kính Marceline giá 318.000
Kính dành cho gương mặt trái tim/ tam giác

Nếu bạn có gương mặt vuông: trán, gò má và cằm rộng gần bằng nhau. Bất lợi của dáng mặt này là thiếu sự nữ tính, vì vậy, bạn cần tạo nên sự mềm mại, cân bằng lại dáng mặt với những chiếc kính râm gọng tròn hoặc gọng oval. Tránh đeo kính gọng chữ nhật hoặc loại quá ôm sát khuôn mặt.

Mắt kính Sine giá 329.000
Kính dành cho gương mặt vuông

Ngược với mặt vuông, mặt tròn có hình dạng tròn vòng quanh chân tóc và rộng ở phần má. Sự lựa chọn tối ưu là những chiếc kính râm gọng vuông vức. Những chi tiết góc cạnh trên kính râm sẽ khiến dáng mặt tròn trông thon gọn hơn.

Mắt kính Vivica giá 369.000
Kính dành cho gương mặt tròn

Nếu sở hữu dáng mặt hình thoi với trán và cằm hẹp, rộng dần về thái dương, bạn nên chọn chiếc kính gọng chữ nhật, phần gọng phía trên dày hoặc gọng mắt mèo để che đi phần gò má và trông gương mặt cân đối hơn. Tránh chọn kính chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang quá vì như thế sẽ dễ lộ nhược điểm trên khuôn mặt.

Mắt kính Farca giá 289.000
Kính dành cho gương mặt hình thoi

Đặc biệt, trong tháng 8 này, Mắt kính 1001 có chương trình tặng Thẻ khách hàng giảm giá 25% khi mua hàng tại cửa hàng mắt kính 1001, áp dụng trên toàn quốc. Gọi đường dây nóng 0938.37 55 65 - 0988 186 689 để biết thêm chi tiết.

(Theo Baomoi.vn)